THÔNG TIN CẦN BIẾT

Những Cách Nuôi Dạy Con Hay

Các mẹ chụp hình lưu niệm cùng 2 Bác sỹ tại buổi tọa đàm “Bí Quyết IQ của Mẹ”.Nuôi dạy như thế nào để bé vừa khỏe vừa thông minh là vấn đề được các bà mẹ quan tâm, bàn thảo trong cuộc tọa đàm "Bí quyết IQ của mẹ" do webtretho tổ chức.
“Con gái mình 24 tháng tuổi khá bướng bỉnh, không thích mẹ dạy, chỉ thích dạy lại mẹ thôi. Đôi khi bé biết hình vẽ đó là con vịt, nhưng cứ cãi [ … ]
 

3 Cách Phạt Khiến Trẻ Tâm Phục Khẩu Phục

Nếu con làm đổ sữa, thay vì mắng bé hư hay đánh vào tay con, hãy yêu cầu bé tự lau sạch chỗ bẩn vừa loang ra, đồng thời để bé hiểu rằng, con sẽ không có sữa để uống nữa.
Kỷ luật là biện pháp thực hiện nhằm thay đổi hành vi tiêu cực ở trẻ. Kỷ luật có hai loại: kỷ luật tiêu cực và kỷ luật tích cực. [ … ]
 

Ứng Phó Khi Trẻ Hay Bịa Chuyện

Nghe mẹ lẩm bẩm "sao nhà cửa bừa bộn thế", cô con gái 4 tuổi nhanh nhảu nói "Chắc ông mắt xanh rủ bạn ông tới bày ra đấy ạ". Cô bé còn thêu dệt thêm "Lại còn làm bẩn hết váy mới của con nữa".
 

Những Cách Đơn Giản Rèn Con Vào Nếp

Thay vì quát bé phải ngủ sớm, hãy tắt đèn khi đến giờ và cả nhà cùng lên giường. Khi bé không chịu rửa tay trước khi ăn, đừng mắng mà nên dạy bé tự mở vòi nước, làm sạch tay và nhắc nhở con làm điều này trước khi vào bữa.
Trẻ em cần được rèn tính kỷ luật từ nhỏ. Điều đó sẽ tốt cho các bé khi trưởng [ … ]
 

Dạy đúng thì con mới ngoan

Hành vi trẻ bắt nạt lẫn nhau thường xuyên xảy ra trong cuộc sống. Đứng trước việc làm này, cha mẹ nên có cái nhìn khách quan tìm ra nguyên nhân giúp con biết nhận lỗi và sửa sai.
 

Dạy con cần đúng cách

Trẻ em cần được yêu thương, dạy dỗ đúng cách.    Ảnh: Hưng Phong“Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” - đó là quan niệm của một số bậc làm cha, làm mẹ trong cách dạy dỗ con cái.

Nó thể hiện sự lạm dụng quyền uy, sự bất lực của người làm cha, làm mẹ trong việc giáo dục con cái. Quát mắng và đánh đập trẻ nhỏ không những vi phạm quyền trẻ em mà còn làm [ … ]

 

Cách tốt nhất dạy con không nói dối

Một trong những khó khăn nhất trong cuộc sống khi nuôi dạy con cái là khi chúng ta nhận biết rằng con em của chúng ta đang nói dối.
 

Nghiêm khắc trong cách dạy con

Thương con không thể đánh đồng với cách nuông chiều con vô lối và đáp ứng mọi đòi hỏi của con! Tôi có hai con, một trai lên mười và một gái vừa tròn bảy. Các con tôi cũng thích xem phim hoạt hình, thích các trò chơi trong phim, thích truyện tranh… như các bạn đồng trang lứa. Nhưng từ thích đến việc [ … ]
 

Cách học thông minh và năng động nhất!

Cả gia đình cùng chơi với nhau


Nghiên cứu đã chỉ ra rằng quá trình chơi đùa không chỉ mang lại niềm vui cho trẻ và cả gia đình mà còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ.

[ … ]
 

Học Tây cách dạy con ngoan

Nếu một bé òa khóc, các mẹ châu Á xuýt xoa, tìm cách dỗ con mà chưa kịp tìm hiểu nguyên nhân tại sao. Người mẹ châu Âu sẽ bỏ đi chỗ khác và lát sau quay lại hỏi: “Con đã khóc xong chưa?”. Và bé sẽ tự nín, chẳng cần ai dỗ dành.

[ … ]
 
  • «
  •  Start 
  •  Prev 
  •  1 
  •  2 
  •  Next 
  •  End 
  • »