THÔNG TIN CẦN BIẾT

Barca chỉ mua Verratti với giá thấp hơn so với Suarez

Đội bóng xứ Catalonia lên kế hoạch đàm phán mua tiền vệ Marco Verratti với giá khoảng 91 triệu đôla.

Mức giá đề nghị mua Veratti chỉ thấp hơn một triệu so với số tiền mà Barca chi cho Liverpool trong vụ mua Luis Suarez năm 2014. Đây cũng là vụ chuyển nhượng đắt nhất mà Barca từng thực hiện.

Theo trang Goal, Chủ tịch Josep Bartomeu sẽ trực tiếp đốc thúc quá trình đàm phán mua Veratti. Barca coi ngôi sao người Italy là nhân tố quyết định trong cuộc cải tổ của tân HLV Ernesto Valverde.

Verratti hiện cũng rất muốn "kết duyên" với Barca. Cầu thủ 24 tuổi đã thông báo với PSG về ý định chuyển nhượng, đồng thời từ chối ký gia hạn hợp đồng.

barca-chi-mua-verratti-voi-gia-thap-hon-so-voi-suarez

Verratti đang muốn gia nhập Barca trong thời gian sớm nhất. Ảnh: Reuters

Trong khi Verratti quyết ra đi, PSG đang mạnh mẽ giữ chân. Hai quan điểm đối lập có thể gây ra khó khăn không nhỏ cho vụ chuyển nhượng.

Một mặt muốn ra đi, nhưng mặt khác Verratti cũng biết ơn PSG và giới hâm mộ. Tiền vệ người Italy muốn có một thỏa thuận chuyển nhượng trong bầu không khí hòa bình thay vì dứt tình chia tay.

Nếu không mua được Verratti, Barca có thể chuyển sang Paulinho của CLB Hebei China Fortune (Trung Quốc). Tiền vệ người Brazil đang có phong độ tốt và hiện là một ngôi sao của đội tuyển quốc gia.

Thanh Quý - Vnexpress.net